Hoạt động

Đại học Duy Tân Vinh dự Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 22/11/2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng cho Đại học Duy Tân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2009 - 2010 đến năm học 2013 - 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trong niềm hân hoan kỷ niệm 20 năm thành lập trường, vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý cùng sự ghi nhận và góp ý chân thành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ là động lực, là sức mạnh mới để Đại học Duy Tân nỗ lực, cống hiến hết mình xây dựng Trường cũng như góp sức đẩy mạnh phát triển giáo dục.
 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại học Duy Tân
  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đại học Duy Tân

TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân đã báo cáo khái quát thành tựu của Nhà trường trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển. Kết quả đáng biểu dương này có sự đóng góp không nhỏ của thầy và trò trên nhiều khía cạnh từ đào tạo, nghiên cứu, hợp tác và hoạt động cộng đồng. Chặng đường 20 năm phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh đào tạo 2 khóa Tiến sĩ, 11 khóa Thạc sĩ với hơn 1.200 học viên, 20 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 62.000 sinh viên và 10 khóa Trung cấp Chuyên nghiệp với gần 10.000 sinh viên. Đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường là những Giáo sư, Tiến sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước đang đóng góp hiệu quả vào quá trình nâng cao chất lượng đào tạo cũng như triển khai các đề tài nghiên cứu với số lượng công bố quốc tế ngày càng tăng (trong đó có 72 bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế có chỉ số ISI từ năm 2011 đến nay). Trong suốt quá trình phát triển, Duy Tân đã liên tiếp hợp tác với các đại học lớn của Hoa Kỳ, Anh Quốc... để chuyển giao chương trình đào tạo và đưa sinh viên ra nước ngoài du học. Hiện tại, 89% sinh viên Duy Tân có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp và đặc biệt, sinh viên Duy Tân tự hào khi giành nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi trong nước và quốc tế như giải Ba và giải Phong cách Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2014, Vô địch Cup CDIO Academy 2013 tại Đại học Harvard và MIT (Hoa Kỳ), Vô địch Cuộc thi “Thiết kế mô hình nhà chống động đất" tại Đài Loan năm 2014…
 Phó Thủ tướng thăm Trung tâm Sinh học Phân tử
 Phó Thủ tướng thăm Trung tâm Sinh học Phân tử
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu Đại học Duy Tân đã đạt được trong thời gian qua: “Tôi rất vui mừng đến dự Lễ Kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng cho Đại học Duy Tân. Là trường dân lập nhưng 20 năm qua, Đại học Duy Tân đã phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Không chỉ mở rộng quy mô đào tạo với nhiều ngành học mới, Duy Tân đã chú trọng xây dựng cơ sở vật chất với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại. Duy Tân đã thực hiện hiệu quả đổi mới giáo dục khi đẩy mạnh phát triển nghiên cứu khoa học, hợp tác với các đại học mạnh trên thế giới để đào tạo và cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự hợp tác với các doanh nghiệp để tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của Đại học Duy Tân thực sự đáng ghi nhận. Đây là cách thức hiệu quả nhất nhằm xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp để sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của xã hội.”
 
Trên tinh thần biểu dương những thành tích Đại học Duy Tân đã đạt được, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra nhiều định hướng để phát triển Nhà trường trong thời gian tới: Để góp sức thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, Đại học Duy Tân cần tập trung đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, chăm lo đời sống của giảng viên và sinh viên, tạo điều kiện cho thầy và trò phát triển toàn diện cùng đóng góp tài sức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Đại học Duy Tân
Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Đại học Duy Tân 
 
Nhiều năm theo dõi, định hướng và hỗ trợ Đại học Duy Tân phát triển, GS. TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao thành tích và quá trình đổi mới hiệu quả của Đại học Duy Tân. Là một trong số ít các trường đại học được Bộ giao đào tạo Tiến sĩ, Đại học Duy Tân đã khẳng định uy tín của nhà trường. Nhiều năm qua, nhiều trường gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng Duy Tân vẫn tuyển sinh đủ chỉ tiêu. Số lượng sinh viên học Duy Tân có việc làm lớn đã thu hút nhiều hơn các thí sinh chọn Duy Tân để học tập và lập nghiệp. Lựa chọn đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học chính là cách đầu tư chiều sâu để phát triển bền vững trong tương lai. Tôi tin tưởng Đại học Duy Tân sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa và trở thành một trong những đại học uy tín hàng đầu trong cả nước.”
  
Trong niềm vui đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân khẳng định: “Đại học Duy Tân vinh dự và vui mừng đón Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm trường và có những chỉ đạo sát sao và tâm huyết nhất dành cho trường. Đại học Duy Tân xin tiếp thu và quyết tâm thực hiện tốt trong thời gian tới. Bằng sức mạnh, trí tuệ, tình yêu và khát vọng, Đại học Duy Tân từng bước phát triển trở thành một đại học mạnh về chất lượng. Duy Tân phát triển lớn mạnh đã khẳng định mô hình dân lập mà Đảng và Nhà nước triển khai hoàn toàn đúng đắn. Với sức mạnh nội lực và tình yêu nghề trong mỗi cán bộ giảng viên, Đại học Duy Tân sẽ chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, tiếp tục hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên để đào tạo những thế hệ sinh viên toàn cầu, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam lớn mạnh.”
 
Mới đây nhất, trong Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, Đại học Duy Tân vui mừng đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc năm học 2013 - 2014 do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Niềm vui thực sự nhân đôi khi hôm nay, Đại học Duy Tân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Sự tín nhiệm và ghi nhận của Đảng, Nhà nước, của các Bộ, Ban, Ngành chính là niềm tự hào cũng là trách nhiệm lớn để Đại học Duy Tân nỗ lực hơn nữa vì các thế hệ sinh viên Việt Nam hội đủ tài sức để hội nhập toàn cầu.

(Truyền Thông)
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2020 - bet365 như thế nào_link vào bet365 mới nhất_nhà cái bet365 có uy tín không? University

Address: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Tel: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111