Thứ Năm, 07/05/2020
   
 
 
  Tiếng Việt :: English  
 
 
 
  NHIỆM KỲ
Nhiệm kỳ 2015 - 2020
  QUAN ĐIỂM CHỦ ĐẠO
Văn bản - Quy định
Thông báo
Tin tức
  HOẠT ĐỘNG CỦA HĐQT
Hội thảo quốc tế Việt - Hàn(22/12/2016)
Hội nghị quốc tế SigTelCom 2017(22/12/2016)
Tân khoa Duy Tân Đón nhận Bằng Tốt nghiệp Năm học 2013 - 2014(21/06/2014)
Hội nghị Quan hệ Hợp tác giữa DTU với Cộng đồng Doanh Nghiệp(21/06/2014)
DTU Gặp mặt các Nhà báo trong Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam(21/06/2014)
  CHUYÊN MỤC GÓP Ý KIẾN
Đặt câu hỏi
CB-NV, GV đặt câu hỏi
Phụ huynh, Sinh viên đặt câu hỏi
Trả lời của Chủ tịch HĐQT
 
TIN TỨC

Hội nghị Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Duy Tân Lần thứ Nhất

20/01/2014

Luật Giáo dục Đại học cho phép các trường đại học cơ cấu lại chương trình theo nhu cầu xã hội đã trở thành động lực để các trường đại học phát huy nội lực phát triển lên một tầm cao mới. Duy Tân đang có một ước mơ lớn đó là xây dựng Đại học Duy Tân thành đại học của ước mơ. Có mơ ước, có đam mê chúng ta mới quyết tâm cống hiến, bứt phá để có thể thực hiện hoài bão lớn lao với nghiệp trồng người” - phát biểu đầy tâm huyết của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã nhận được nhiều sự tán đồng của các đại biểu tham dự và khai màn thành công Hội nghị Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Duy Tân lần thứ Nhất diễn ra tại Đại học Duy Tân ngày 17/8/2013.
 
Hội nghị thu hút đông đảo đại biểu tham dự
 
Hội nghị Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Duy Tân lần thứ Nhất có sự tham gia của nhiều cán bộ đã từng giữ các chức vụ trọng yếu trong ngành giáo dục, các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành với mục đích cùng góp ý kiến nâng cao chất lượng đào tạo để xây dựng Đại học Duy Tân vững mạnh trong tương lai. 3 báo cáo tổng quan khá chi tiết về thành tích trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đặc biệt Đại học Duy Tân trở thành Đại học Tư thục Đầu tiên và Duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo Tiến sĩ đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt tình của các đại biểu tham dự.
 
Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được đón các Giáo sư, Tiến sĩ, các cán bộ ngành giáo dục đến với mảnh đất hiếu học miền Trung, đến với Đà Nẵng để chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Duy Tân - Đại học Tư thục Đầu tiên và Lớn nhất miền Trung. Có thể khẳng định, để trở thành một đại học có uy tín và thương hiệu như ngày nay, Duy Tân đã không ngừng phấn đấu, luôn đặt nhiệm vụ đào tạo và tạo việc làm của sinh viên lên hàng đầu để nỗ lực. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới, Duy Tân tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo. Thành phố luôn tạo mọi điều kiện để Duy Tân phát triển lớn mạnh không chỉ là đại học thuộc TOP đầu cả nước mà còn trong khu vực ASEAN.
 
GS.TS Nguyễn Minh Thuyết phát biểu tại Hội nghị
 
Rất nhiều lời khen ngợi từ các đại biểu tham dự đã được gửi đến Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ khi xây dựng nên một cơ ngơi đặc biệt về đào tạo trên mảnh đất miền Trung đồng thời tình nguyện tham gia tư vấn, giảng dạy tại Duy Tân. GS.TSKH  Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo rất bất ngờ khi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới thành lập 1 năm qua nhưng đã có 17 bài đăng trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI. GS.TS Trần Hồng Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam bày tỏ sự ngạc nhiên khi chứng kiến một ngôi trường tư thục khang trang, hiện đại với đội ngũ giảng viên chất lượng cao. GS.TS Trần Hồng Quân khẳng định: “Khi đào tạo ngoài công lập được nhìn nhận như một giải pháp đột phá thì Duy Tân nổi lên như một điểm sáng giáo dục. Đây thực sự là những nỗ lực đáng ghi nhận, trân trọng và tự hào. Thời gian tới, Duy Tân cần quan tâm hơn nữa đến những vấn đề biến đổi khí hậu, nghiên cứu khoa học xã hội… để góp sức xây dựng một xã hội toàn diện, nhân văn.
 
Không thể phủ định, 19 năm qua, rất nhiều trường đại học đang phát triển chậm lại nếu không muốn nói là đang đứng trước nguy cơ phá sản. Duy Tân khó khăn hơn các trường đại học công lập bởi họ được hưởng toàn bộ những ưu thế như đầu tư, nhân lực. Bởi thế, cách duy nhất để phát triển hơn nữa là Duy Tân phải có bước đi riêng biệt, tạo dấu ấn trong thời đại mới. GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội chia sẻ: “Sinh viên ngày nay rất quan tâm đến việc có việc làm sau khi tốt nghiệp. Bởi vậy những trường đại học có chương trình đào tạo tốt kết hợp quan tâm đến tạo việc làm cho sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tuyển được nhiều sinh viên giỏi. Bên cạnh đó, để tạo thương hiệu, Duy Tân có thể tham gia kiểm định chất lượng với những tổ chức uy tín cũng như có những chiến lược dài hơi để phát triển bền vững.
 
Kết thúc Hội nghị, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trình bày về phương pháp đào tạo mới CDIO và PBL đã chính thức triển khai tại Duy Tân. Với Cúp vàng Luân lưu CDIO 2013 cùng 1 giải Nhất, 1 giải Nhì trong Cuộc thi CDIO Academy 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Hoa Kỳ) cùng nhiều nỗ lực trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, Duy Tân kỳ vọng sẽ xây dựng một đại học của ước mơ trong thời gian không xa như mong ước của người chèo đò tri thức Lê Công Cơ cũng như toàn thể cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân.
 
(Truyền thông)

Tin tức liên quan

  Câu chuyện “lợi nhuận” của Đại học Duy Tân (18/05/2017)
  Giáo sư Ngô Bảo Châu giao lưu với giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân (04/05/2017)
  “Kiểm định chất lượng giáo dục để khẳng định vị thế và sản phẩm đào tạo” (31/12/2016)
  Vinh danh 20 nhà khoa học tiêu biểu giai đoạn 1997-2017 (27/12/2016)
  MỘT HUYỀN THOẠI GIỮA ĐỜI THƯỜNG (22/12/2016)
  Đại học Cửu Long đến thăm và giao lưu học hỏi với Đại học Duy Tân (20/01/2014)
  Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia (20/01/2014)
  Đoàn Đại học Appalachian State đến thăm DTU (20/01/2014)
  Chuyến thăm của Đoàn lãnh đạo Viện CNTT - Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam (20/01/2014)
  Gặp mặt Cựu giáo viên và Học sinh trường THPT Trần Quý Cáp - Hội An (20/01/2014)
Trang chủ | Thông điệp | Thành viên | Quan điểm chủ đạo | Hoạt động của HĐQT | Liên hệ
© 2020 Đại học Duy Tân. Thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ Phần mềm.