Danh sách bạn đọc tiêu biểu

Trở về
  • VÕ THỊ THÙY TRANG
  • Mã bạn đọc:2020527884
  • Tiêu biểu tháng:12/2016

Võ Thị Thùy Trang, hiện đang là sinh viên năm thứ ba khoa Dược (Đại Học Duy Tân). Thùy Trang là một trong số những bạn đọc tiêu biểu thường xuyên đến Thư viện. Bài viết giới thiệu chia sẻ một vài kinh nghiệm để học tập đạt hiệu quả của Võ Thị Thùy Trang đến với bạn đọc Thư viện Đại học Duy Tân.

 

CHIA SẺ MỘT VÀI KINH NGHIỆM ĐỂ HỌC TẬP ĐẠT KẾT QUẢ TỐT

Với mình, để học tập đạt kết quả tốt thì mỗi chúng ta cần phải có mục tiêu, phương hướng học tập cụ thể, tích cực học tập trong giờ lên lớp và đọc nhiều tài liệu.

Thứ nhất, mỗi chúng ta phải xác định được phướng hướng học tập và làm việc của chính bản thân mình. Theo mình đây là điều quan trọng, Samuel Jonhnson đã từng nói rằng: “Ước mơ giống như những vì sao. Ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng, chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình”. Trong cuộc sống mỗi người, ai cũng phải trải qua quãng thời gian cắp sách đến trường với biết bao ước mơ, hoài bão cho một tương lai tươi sáng. Mình cũng vậy, ngành nghề mà mình ấp ủ bấy lâu nay và muốn chọn cho tương lai của mình đó chính là trở thành dược sĩ. Thế nên, ngay từ khi bước chân vào trường, mình đã đặt ra những mục tiêu hay nói cách khác là đặt ra “kế hoạch” cho bản thân mình. Mình phải học thế nào? Giai đoạn này, thời gian này mình phải làm những gì? Phải đạt được kết quả như thế nào?... Và mình luôn soi vào những mục tiêu đó để tạo động lực và nhắc nhở chính bản thân mình phải thực hiện.

Thứ hai, chúng mình đã mất thời gian, công sức đến lớp học, vậy tại sao chúng mình lại không tích cực học trên lớp?. Chỉ cần trên lớp chịu khó một chút, chú ý lắng nghe thầy cô và nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng bài giảng là chúng ta đã nắm được kiến thức, khi về nhà chỉ cần dành ít thời gian ôn lại cũng sẽ nhớ rất lâu, mình đảm bảo đấy!. Không những thế, mà chính điều đó đã giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với thầy cô và nâng cao kiến thức cho bản thân.

Thứ ba, sách là nguồn kiến thức vô giá, không những giúp ta mở mang vốn hiểu biết của bản thân mà còn làm cho ta có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Bên cạnh việc thường xuyên đọc sách chuyên nghành, mình cũng rất thích đọc sách văn học. Dưới sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin hiện nay thì thói quen đọc sách của các bạn trẻ đã bị thay thế bởi facebook, phim ảnh,.. dẫn đến văn hóa đọc của chúng ta ngày càng mai một dần. Vì thế để giữ thói quen đọc sách lúc nào mình cũng mang bên mình một quyển sách, chép ebook vào điện thoại, máy đọc sách, tận dụng những thời gian chết để trau dồi thêm kiến thức: như chờ xe, đợi bạn, đi xe buýt,…

Nếu bạn không tập trung khi học ở nhà, thì thư viện là sự lựa chọn tốt nhất. Thư viện trường Đại học Duy Tân có không gian học tập yên tĩnh, đẹp, thoáng mát, tài liệu phong phú với hầu hết các chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra Thư viện trường còn trang bị máy đọc sách điện tử, máy vi tính, laptop nối mạng internet miễn phí,… để sinh viên tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập.

Có một câu nói mà mình rất thích: “ Hãy mơ đi và theo đuổi ước mơ của chính mình đi, nhưng đừng để điều đó trong suy nghĩ mà hãy thực hiện bằng chính hành động của bản thân”. Mình chúc các bạn học thật tốt, đạt được kết quả như mong muốn và luôn hành động để đạt được ước mơ của mình, các bạn nhé!.

Võ Thị Thùy Trang