Đại học

Tân Sinh viên 2019 cần Chuẩn bị những gì khi Nhập học?

Sau những ngày miệt mài “đèn sách” và “vượt vũ môn” thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, các sĩ tử sẽ chính thức bắt đầu một chặng đường mới khi bước chân vào giảng đường đại học - chặng đường hiện thực hóa những ước mơ nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, bước chân vào giảng đường đại học là bước chân vào một “thế giới” hoàn toàn mới lạ, khác hẳn với khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhất là đối với những Tân sinh viên từ miền quê, xa nhà lên thành phố học sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ.

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân tại địa chỉ 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng

 

Dưới đây là “cẩm nang” dành cho những Tân sinh viên 2019 khi đi nhập học:

 

1 . Những thủ tục cần thiết để nhập học

Thư viện Đại học Duy Tân
 

Trước khi “xách ba lô” lên và đến trường đại học, các Tân sinh viên cần mang theo một số giấy tờ thủ tục nhập học, gồm:

- Giấy báo Trúng tuyển của trường đại học.

- Bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2019) hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (nếu đã tốt nghiệp trước năm 2019).

- Bản sao công chứng các giầy tờ: Học bạ THPT; Giấy Khai sinh; Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản than hoặc của cha mẹ, giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên khác,...

- Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự tại địa phương đối với thí sinh Nam còn trong độ tuổi phải thực hiện nghĩa vu quân sự.

- Giấy cắt chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)

Đó là những giấy tờ cần thiết và quan trọng để các bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi để chính thức trở thành Tân sinh viên của trường đại học mà bạn mong muốn đấy. Tất cả giấy tờ, thủ tục nên để riêng vào một bì hồ sơ riêng để tránh nhầm lẫn hoặc thất lạc.

 

2. Tìm hiểu về trường đại học của mình

Phòng máy hiện đại của Đại học Duy Tân
Phòng máy hiện đại tại Đại học Duy Tân
 

Để khởi bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập toàn toàn mới, một việc không thể thiếu đó là hãy dành thời gian để tìm hiểu về trường mà mình chọn để học đại học. Đối với Tân sinh viên Đại học Duy Tân, trường đào tạo theo học chế tín chỉ nên các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về hình thức đào tạo này. Rất khác biệt là ở Đại học Duy Tân, các bạn nộp học phí cho 16 tín chỉ nhưng thực tế các bạn được đăng ký tối đa lên đến 19 tín chỉ. Như vậy, tính ra các bạn có 3 tín chỉ/học kỳ và 6 tín chỉ/ năm không phải đóng học phí. Thế nên, khi đăng ký các Tân sinh viên nhớ lưu ý để không bỏ qua lợi thế rất quan trọng này.

 

Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân có rất nhiều cơ sở, các Tân sinh viên nên tìm hiểu về từng cơ sở xem ở mỗi cơ sở thư viện nằm tầng nào, phòng thí nghiệm ở khu nào, văn phòng khoa mình ở đâu? phòng đào tạo ở đâu?,... để khi cần liên lạc cũng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn nhé. Các Tân sinh viên cũng nên lên website của trường để tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của trường, truyền thống của trường, các hoạt động của Đoàn Thanh niên, của khoa, các Câu lạc bộ trong trường,... để có thể đăng ký tham gia vào các hoạt động, nâng cao kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng bản thân.


Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2020 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111