Triển lãm những hình ảnh nổi bật về TP.HCM và Lyon(17.03.2014)

Hơn 300 bức ảnh, pano, hình động 3D, màn hình cảm ứng đã được giới thiệu tại Triển lãm "Dạo quanh thành phố" khai mạc tối 16/3 tại Công viên Lam Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh. Tập trung giới thiệu ba chủ đề chính là thành phố và nước, phát triển đô thị và giao thông, Triển lãm nhằm giới thiệu về mối quan hệ hợp tác giữa vùng Rhône-Alpes, Cộng đồng đô thị Lyon (Pháp) và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Triển lãm cũng đã giới thiệu những thay đổi nổi bật ở Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Lyon trong quá trình phát triển; các chính sách và dự án đô thị trọng điểm, định hướng cho sự phát triển của hai thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Châu Âu tích cực phát triển, sử dụng năng lượng tái tạo(17.03.2014)

Báo cáo của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 10/3, cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được bước tiến vững chắc hướng tới mục tiêu đến năm 2020, các nguồn năng lượng tái tạo sẽ chiếm 20% tổng mức năng lượng tiêu thụ của toàn châu lục. Năm 2012, tỷ lệ năng lượng tái tạo trong tổng năng lượng tiêu thụ đạt 14,1%, tăng so với 13% của năm trước đó.

Singapore dẫn đầu trong kiến trúc xanh ở châu Á(17.03.2014)

Liên Hiệp Quốc đã dự báo rằng 40% của người dân trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ sống ở các đô thị và đến năm 2050, sẽ có tới 2/3 dân số sống trong các đô thị và đại đô thị. Còn theo Liên Chính phủ về Biến đổi khí hậu đã dự đoán rằng trong những thập kỷ tới, các nước châu Á sẽ dẫn đầu trên toàn thế giới về phát thải trong xây dựng do sử dụng năng lượng.

Tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc “Biểu tượng du thuyền Đà Nẵng”(17.03.2014)

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý việc tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc "Biểu tượng du thuyền Đà Nẵng". Cuộc thi dành cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hành nghề tư vấn thiết kế kiến trúc, quy hoạch xây dựng có Chứng chỉ hành nghề được công nhận theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải 3 15 triệu đồng và 2 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng.

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu