Phỏng vấn KTS Kengo Kuma(15.11.2017)

Kengo Kuma (sinh vào ngày 8 tháng 8 năm 1956)là một trong những kiến trúc sư đương đại nổi tiếng nhất Nhật Bản. Sự tái hiện lại các yếu tố kiến trúc truyền thống của Nhật Bản trong thế kỷ 21 của Kengo Kuma đã liên quan đến sự đổi mới một cách nghiêm túc trong việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, những suy nghĩ mới về ánh sáng nhẹ nhàng mà tăng cường hơn là sự thống trị. Các tòa nhà của ông không cố gắng hòa lẫn vào môi trường xung quanh thông qua các cử chỉ đơn giản, như một số công trình khác hiện tại của Nhật Bản, nhưng thay vào đó kiến trúc của ông cố gắng thao túng các yếu tố truyền thống vào triết lí kiến trúc của riêng mình mà vẫn còn liên kết với khu vực mà nó được xây dựng. Những bản phối công nghệ cao của các yếu tố truyền thống và những ảnh hưởng của ông đã trở nên phổ biến ở khắp Nhật Bản và xa hơn, và những tác phẩm gần đây của ông đã bắt đầu mở rộng ra ngoài Nhật Bản sang Trung Quốc và phương Tây.

Phương pháp Module : 10 mặt bằng nhà ở được làm từ container(06.09.2017)

Kiến trúc với việc sử dụng container vận chuyển đã phát triển một cách riêng biệt trong cả hai mảng thiết kế và đại diện. Đầy màu sắc hay chói lóa? Kinh tế hoặc được không? Dù sao đi nữa,khi bạn nhìn vào nó, các thiết kế với container là một ví dụ nghiêm túc trong việc thiết kế theo kiểu mô đun. Các ràng buộc vật lý của vật thể làm cho các dự án thiết kế với container một nhiệm vụ phức tạp, đòi hỏi những nghiên cứu cụ thể trong tổ chức không gian.

Công nghệ mới: Bức tường sản xuất điện từ rêu xanh(18.06.2017)

Hệ thống mặt tiền này tạo ra năng lượng điện hoàn toàn từ thực vật: rêu mốc. Hệ thống bao gồm một loạt gạch đất nung dạng rỗng có chứa rêu. Công nghệ điện sinh học hứa hẹn mang lại hiệu quả cả về kinh tế lẫn phát triển bền vững.

8 điểm khác biệt đầy bất ngờ của kiến trúc sư xưa và nay(18.06.2017)

Một số thay đổi có ý thức và xuất phát từ lĩnh vực kiến trúc, được thực hiện như những hành vi kỷ luật hay sự tiến bộ chuyên môn. Một số thay đổi khác lại hoàn toàn không thể kiểm soát, được phát sinh từ vai trò của kiến trúc trong thế giới rộng lớn cũng đang từng ngày thay đổi. Dưới đây là một số những thay đổi của người Kiến trúc sư, của nghề Kiến trúc trong những thập kỷ gần đây.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu