10 công trình cao nhất thế giới được hoàn thành vào năm 2018 (15.10.2018)

Sự chạy đua giữa các nước để giành kỷ lục về những tòa nhà cao nhất thế giới đã và đang gia tăng trong những năm gần đây. Các công nghệ mới và sự phát triển của vật liệu đã cho thấy những chiều cao đặc biệt hoàn toàn có thể xảy ra. Với tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay, Burj Khalifa ở Dubai, cao 828 mét so với mặt đất, gần gấp đôi chiều cao của Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur, đây từng là công trình cao nhất thế giới, cách đây chưa đến 20 năm, quả là có sự khác biệt rõ rệt.
Công trình nào cao nhất thế giới năm 2018?
Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy nhìn vào 10 tòa tháp cao nhất được bầu chọn từ Hiệp hội nhà cao tầng và danh sách 100 công trình cao nhất thế giới của Urban Habitat, có trong Cơ sở dữ liệu xây dựng nhà cao tầng toàn cầu. Ở đây bắt đầu đếm ngược:
Source: http://skyscrapercenter.com/
Courtesy of the Council on Tall Buildings and Urban Habitat

10. Tháp Skyfame Center Landmark (528m) – Nanning, Trung Quốc

Tòa tháp có 108 tầng và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2021. Tuy nhiên, chỉ có thông tin như vậy liên quan đến tháp cao thứ 10 trong danh sách. Chưa có tuyên bố chính thức từ các nhà thiết kế hoặc các nhà đầu tư.
Skyfame Center Landmark Tower (528m) – Nanning, China

9. Tháp China Zun (528m) – Bắc Kinh, Trung Quốc

Tòa tháp nằm trên phần mở rộng mới của các khu thương mại trung tâm Bắc Kinh. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc Farrells. Công trình chủ yếu dành riêng cho không gian văn phòng, them vào là các câu lạc bộ tư nhân, tầng để quan sát và ngắm cảnh, và không gian cho thuê ở trên cùng. Đây sẽ là tòa tháp cao nhất ở Trung Quốc và cao nhất trong khu vực động đất nguy hiểm. Lõi cứng bê tông sẽ giữ cho tòa nhà ổn định. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2018.
China Zun Tower (528m) – Beijing, China

8. Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân (530m) - Thiên Tân, Trung Quốc

Tòa tháp cao 97 tầng được thiết kế bởi công ty Skidmore, Owings & Merrill (SOM) có trụ sở tại Chicago, với mục tiêu đạt chuẩn LEED. Bề mặt cong trơn giúp tối ưu hóa việc đón ánh sáng ban ngày và giảm thiểu tác động gió trên bề mặt của tòa tháp. Dự kiến cũng sẽ hoàn thành vào năm 2018.
Tianjin CTF Finance Centre (530m) – Tianjin, China

7. Tháp Lotte World (554.5m) - Seoul, Hàn Quốc

Đây là tòa tháp duy nhất của Hàn Quốc có tên trong danh sách các công trình cao nhất thế giới. Các công trình xây dựng xung quanh cũng đã được hoàn thành và dự kiến sẽ mở vào mùa thu năm nay. Công trình phức hợp 123 tầng này là tòa nhà cao nhất của đất nước và là tòa nhà cao thứ 5 của thế giới trong thời gian này. Chức năng của nó bao gồm văn phòng và khách sạn.
Lotte World Tower (554.5m) – Seoul, South Korea

6. Trung tâm tài chính toàn cầu Tower 1 (568m) - Thẩm Dương, Trung Quốc

Còn được gọi là Trung tâm tài chính toàn cầu Baoneng Shenyang, tòa nhà chọc trời 114 tầng của Trung Quốc được thiết kế bởi Công ty đa quốc gia Anh Atkins. Nó dành riêng cho không gian văn phòng, với một phòng trưng bày ô tô lộng lẫy xa hoa ở tầng trên cùng. Tòa tháp được lên kế hoạch trở thành tâm điểm của khu kinh doanh tại thành phố công nghiệp và có giá trị lịch sử của Trung Quốc, và dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2018.
Global Financial Center Tower 1 (568m) – Shenyang, China

5. Tài chính Goldin 117 (596.5m) - Thiên Tân, Trung Quốc

Vâng, đây là tòa nhà chọc trời thứ hai của Thiên Tân trong danh sách thế giới và thứ năm của Trung Quốc, và đây không phải là tòa nhà cuối cùng. Kết cấu khung 128 tầng hoàn thành, và dự kiến sẽ mở vào năm 2018. Khu phức hợp này, được thiết kế bởi Arup Group, sử dụng các kỹ thuật kết cấu tiên tiến để tăng tính ổn định. Tiêu biểu là đài quan sát hình dạng kim cương ở trên đỉnh tòa tháp.
Goldin Finance 117 (596.5m) – Tianjin, China

4. Trung tâm Tài chính Ping An (599m) - Thâm Quyến, Trung Quốc

Tòa tháp 115 tầng, một lần nữa được thiết kế bởi Kohn Pedersen Fox, dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2016, nhưng việc mở cửa đã bị trì hoãn đến năm nay. Nó sẽ bao gồm văn phòng, khách sạn, và không gian bán lẻ, cũng như có một đài quan sát trên đỉnh tòa tháp. Công trình gần như đã hoàn thành đã trở thành đặc điểm phân biệt của khu kinh doanh trung tâm Thâm Quyến.
Ping An Finance Center (599m) – Shenzhen, China

3. Merdeka PNB118 (630m) - Kula Lumpur, Malaysia

Chúng tôi đang đứng đầu danh sách với tòa nhà chọc trời cao thứ ba, tại một quốc gia châu Á xa xôi khác. Tòa tháp 118 tầng được thiết kế bởi kiến trúc sư Fender Katsalidis của Úc. Khi hoàn thành, như dự kiến, vào năm 2020, tòa tháp sẽ là công trình cao nhất của Malaysia, vượt qua Tháp đôi Petronas. Tuy nhiên, các tòa tháp nổi tiếng thế giới của César Pelli sẽ duy trì trạng thái là tòa tháp đôi cao nhất thế giới.
Merdeka PNB118 (630m) – Kula Lumpur, Malaysia

2. Trung tâm Vũ Hán Greenland (636m) - Vũ Hán, Trung Quốc

Đây là một tòa tháp khác dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Có vẻ như năm 2018 là năm kỳ vọng những điều kỳ diệu xảy ra. Tòa nhà phức hợp, do kiến trúc sư người Mỹ Adrian Smith + Gordon Gill thiết kế, có bề mặt cong trơn tru và hình dạng kiềng ba chân sẽ giúp cản gió tốt, giống như tòa tháp Burj Khalifa. Nó cũng được thiết kế với một số tính năng hiệu suất năng lượng cao.
Wuhan Greenland Center (636m) – Wuhan, China

1. Tháp Jeddah (1000m) - Jeddah, Ả Rập Xê Út

Bạn đã thấy nó. Tòa nhà cao nhất "mới" của thế giới, có vẻ như, sẽ trở thành hiện thực vào năm 2020, cuối cùng vượt qua tòa nhà chọc trời 828 mét của Dubai. Tháp sẽ không chỉ là cao nhất mà là công trình đầu tiên đạt mốc có chiều cao 1km. Tòa tháp được thiết kế bởi những người không phải là kiến ​​trúc sư người Mỹ Adrian Smith, nhà thiết kế của một trong những tòa nhà cao nhất thế giới, Burj Khalifa. Tháp sẽ có 167 tầng, nhìn ra biển đỏ, và nó sẽ có một thang máy siêu tốc. Nó sẽ bao gồm văn phòng, khách sạn, căn hộ và các không gian bán lẻ. Cũng giống như Burj Khalifa và Trung tâm Vũ Hán Greenland đang xây dựng, tòa tháp sẽ áp dụng giá ba chân hoặc hình chữ Y.
 
Vì vậy, nếu mọi việc diễn ra như mong đợi, Tháp Jeddah sẽ giành danh hiệu cao nhất thế giới của tòa Burj Khalifa sau 10 năm mà nó đã lấy từ tòa tháp Đài Bắc 101. Bạn có nghĩ tháp Jeddah cao 1 km sẽ mất danh hiệu sớm không?
Jeddah Tower (1000m) – Jeddah, Saudia Arabia
 

Nguồn: Arch2o

Dịch: Lê Thị Thu Hà


3.0

Các tin tức đã đăng:

GIẢNG VIÊN DTU

Giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình CSU

Liên hệ Hỏi đáp Đào tạo Giới thiệu