Tiếng Việt :: English
Hilary Clinton Thăm Phân hiệu Carnegie Mellon ở Qatar (30.04.2010)
 
Hillary Clinton và Hiệu trưởng CMU Mark Kamlet
04/2010 - Ngoại trưởng Hilary Rodham Clinton gần đây đã đến thăm phân hiệu của Đại học Carnegie Mellon ở Qatar để chủ trì một buổi tọa đàm với sinh viên và giảng viên của trường ở đây. Sự kiện này được phối hợp tổ chức bởi đài truyền hình Al Jazeera TV và Quỹ (tài chính) Qatar cùng trường Đại học Carnegie Mellon.
 
“Tôi đã dõi theo các hoạt động của Carnegie Mellon ở Qatar trong một thời gian dài, và giờ đây tôi rất vui khi được tận mắt nhìn thấy sự hết lòng của Quỹ (tài chính) Qatar, của Quốc vương Emir và của người dân Qatar vì tầm quan trọng của giáo dục cũng vì sự hợp tác giữa hai nước chúng ta,” Ngoại trưởng Clinton phát biểu.
 
Bà cũng nêu lên thực tế là phần lớn dân số ở Trung Đông đều ở vào độ tuổi dưới 25, vì thế quyết định của Carnegie Mellon mở phân hiệu ở Qatar là hoàn toàn đúng đắn. Đại học tốt nhất ở Mỹ sẽ giúp phát triển giáo dục ở Trung Đông, tạo ra một tương lai tươi sáng cho các sinh viên tìm kiếm cơ hội hòa bình, thịnh vượng và phát triển.
 
Ngoại trưởng Clinton đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên và khách khứa về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm vấn đề vũ khí hạt nhân của Iran, vấn đề Israel và Palestine, và vai trò của bà trong việc triển khai chương trình nghị sự của Tổng thống Barack Obama. Bà còn nói về tầm quan trọng của giáo dục và vai trò của giáo dục trong việc tạo ra cơ hội cho giới trẻ, đặc biệt là cho phái nữ trong vùng.
 
“Ngoại trưởng Clinton hiểu được các nhu cầu và đánh giá cao vai trò của hệ thống giáo dục của chúng tôi. Có thể thấy chuyến thăm của bà đến Carnegie Mellon ở Qatar chỉ mới là nỗ lực ban đầu,” Charles E. Thorpe, trưởng phân hiệu Carnegie Mellon ở Qatar phát biểu. “Tổng thống Obama đã có đề xướng cho việc phát triển doanh nghiệp trong thế giới Arab và Carnegie Mellon thích hợp là một trong những tâm giúp xúc tiến hướng phát triển này. Tổng thống cũng có nhiều kế hoạch mở rộng phát triển khoa học và công nghệ cho thế giới Arab; CMU Qatar là một điểm lý tưởng cho kế hoạch này.”
 
Thorpe nói thêm, “Ngoại trưởng đã nói về nỗ lực vì phụ nữ (Trung Đông) trước quốc hội. Hoàng hậu Sheikha Mozah Bint Nasser Al Missned đã góp ý là không có nơi nào tốt hơn CMU Qatar để thảo luận về việc hỗ trợ phụ nữ Arab và Hồi giáo. Carnegie Mellon và Qatar đều thấm nhuần những ý tưởng mà Ngoại trưởng đề cập đến.”
 
Chuyến thăm của Ngoại trưởng Clinton là một phần trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy đối thoại với Hồi giáo trên toàn thế giới. Thông điệp cơ bản của bà về hợp tác quốc tế và giải quyết mâu thuẫn có mối quan hệ trực tiếp với những giá trị cốt lõi của Đại học Carnegie Mellon.
2
Các tin tức đã đăng:
   Hội nghị Thượng đỉnh G-20 năm 2010 (29.08.2009)
   Thông báo về Festival Tin học 2009 (07.08.2009)
   Carnegie Mellon Thiết lập Cơ sở Đào tạo ở Wuxi (03.07.2009)
   Buổi Thảo Luận về Sự Khác Biệt giữa Quản Trị Dự Án và Quản Trị Dự Án Phần Mềm (27.10.2008)
Đại học Carnegie Mellon
Đại học Duy Tân
Đại học Văn Lang
DTT Corp.
Đại học Cần Thơ

Các Giảng Viên DTU