-->

WE ARE CEE

CENTER ELECTRICAL ENGINEERING

FPGA, Embedded System, PCB Layout, Robotics and More

Văn hóa & Hoạt động

Blue Freedom Portable: Máy thủy điện bỏ túi nhỏ như cái đĩa, “bơi” 1 tiếng đủ sạc 10 giờ , có cả bản nằm gọn trong ống nước để dùng tại nhà

Những năm gần đây, các món đồ năng lượng xanh đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Từ tấm năng lượng mặt trời cho đến pin dự phòng “quay tay”, giờ chúng ta còn có thêm cả lựa chọn là những chiếc máy thủy điện mini do Blue Freedom phát triển.

Blue Freedom là một công ty có trụ sở tại Đức, chuyên về năng lượng tái tạo, cụ thể là từ những nguồn nước chảy, từ tự nhiên như sông suối cho tới trong ống nước, máy bơm tại nhà. Chiếc máy thủy điện Blue Freedom Portable là một trong những ý tưởng nổi bật nhất của họ, với dự án góp vốn cực kì thành công trên KickStarter, thu về gần 200.000 USD chỉ trong 2 tháng. Những sản phẩm của họ từ đó cũng được biết tới nhiều hơn, đạt hàng nghìn đơn hàng từ người dùng của hơn 100 quốc gia khác nhau.

 

Blue Freedom Portable: Máy thủy điện bỏ túi nhỏ như cái đĩa, “bơi” 1 tiếng đủ sạc 10 giờ , có cả bản nằm gọn trong ống nước để dùng tại nhà - Ảnh 1.

Blue Freedom Portable có kích thước nhỏ, tạo năng lượng từ bất kì nguồn nước chảy nào đủ lớn.

 

Blue Freedom Portable nhìn qua thì trông như một món đồ chơi trẻ con, kết hợp từ phần thân chứa pin hình bánh donut bất cân xứng và bộ xoay hình cánh quạt. Các hoạt động của nó cực kì đơn giản, chỉ cần tháo cánh quạt ra, nối dây với phần thân pin, gắn chặt phần thân pin này vào mỏm đá, cành cây và thả quạt xuống nguồn nước sông, suối đang chảy là điện đã bắt đầu được tạo ra.

 

Blue Freedom Portable: Máy thủy điện bỏ túi nhỏ như cái đĩa, “bơi” 1 tiếng đủ sạc 10 giờ , có cả bản nằm gọn trong ống nước để dùng tại nhà - Ảnh 2.

Blue Freedom Portable có đường kính chỉ 20cm, được mệnh danh là “nhà máy thủy điện” nhỏ nhất thế giới.

 

Đây sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn sạc pin cho điện thoại, đèn pin, quạt hay bất cứ món đồ nào có thể sạc được qua nguồn điện 5V/1.5A từ cổng USB truyền thống. Nhà sản xuất không công bố rõ ràng dung lượng viên pin bên trong Portable, nhưng họ khẳng định nếu sản phẩm hoạt động hết công suất trong 1 giờ thì có thể sạc cho smartphone được 10 tiếng liên tiếp mới cạn. Nếu vừa cho “bơi” ở nguồn nước đủ mạnh vừa sạc thì có thể coi như đây là một viên pin vĩnh cửu thực thụ.
Dùng thử máy phát thủy điện mini Blue Freedom Portable.

Dùng thử máy phát thủy điện mini Blue Freedom Portable.

Bên cạnh Blue Freedom Portable, công ty này còn ra mắt thêm 3 sản phẩm nữa là Kinetic, Vortex và Tube. Trong đó, Kinetic có kích thước lớn nhất, trông như một chiếc thuyền, có thể tạo năng lượng từ những nguồn nước chảy chậm, nước nông; Vortex thì phù hợp để dùng ở thác nước, sông suối chảy mạnh với nguồn điện ra lớn hơn; và Tube thì để gắn vào đường ống nước sử dụng tại nhà, vừa tạo năng lượng vừa giúp lọc nước nữa.

 

Blue Freedom Portable: Máy thủy điện bỏ túi nhỏ như cái đĩa, “bơi” 1 tiếng đủ sạc 10 giờ , có cả bản nằm gọn trong ống nước để dùng tại nhà - Ảnh 4.

Blue Freedom hiện đang có 4 sản phẩm tạo năng lượng xanh từ nguồn nước với kích cỡ và nhu cầu khác nhau.

 

Từ khi ra mắt, các sản phẩm của Blue Freedom đều được người dùng đón nhận và đánh giá cao. Mức giá của Blue Freedom Portable hiện đang là 299 Euro, tương đương gần 8 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm xanh của Blue Freedom tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cán bộ Trung tâm CEE tham gia giải bóng đá truyền thống Khoa Điện - Điện tử

Giải bóng đá truyền thống Khoa Điện - Điện tử đã khép lại với sự thành công tốt ...

Tạo và thuyết trình nhanh tài liệu PowerPoint trực tiếp trên điện thoại với SmartOffice

Nếu bạn cần tạo ngay một bài PowerPoint mà không có máy tính thì có thể dùng ...

Xiaomi ra mắt máy rửa rau củ: Loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu, giá chỉ 660.000 đồng

Máy làm sạch rau củ của Xiaomi thực sự làm một sản phẩm cần thiết để bảo vệ sức ...

Vì sao Vsmart lại chọn TV mà không phải là tablet, laptop hay các loại thiết bị thông minh khác?

Nối tiếp theo smartphone, có rất nhiều loại sản phẩm thông minh mà Vsmart có ...