-->

WE ARE CEE

CENTER ELECTRICAL ENGINEERING

FPGA, Embedded System, PCB Layout, Robotics and More

Khoa học & Công nghệ

Samsung đã đăng kí bằng sáng chế TV màn hình có thể cuộn như tờ giấy

Màn hình cong chỉ mới ra mắt và các hãng cạnh tranh với Samsung chỉ vừa sản xuất một vài model mới, thế nhưng Samsung đã có ý đích đến năm sau sẽ cho ra mắt các sản phẩm thậm chí có thể uốn dẻo được.

Từ trước đến nay, có khá nhiều tin đồn xoay quanh việc Samsung thiết kế các tấm nền màn hình có thể gập và uốn dẻo, có thể năm sau cũng chính là thời điểm chiếc smartphone uốn dẻo đầu tiên của Samsung ra mắt.

Samsung đã theo đuổi “xu hướng cong” trên các thiết bị di động từ rất lâu, chẳng hạn như chiếc Google Nexus S sử dụng tấm nền AMOLED do Samsung sản xuất ra mắt hồi 2011 và hiện tại mới nhất là Galaxy S7 Edge. Màn hình “chỉ cong” vẫn chưa khiến Samsung thỏa mãn, gã khổng lồ Hàn Quốc này muốn nhiều hơn ở các sản phẩm.

Theo một bảng báo cáo hồi đầu tuần này¸ Samsung đã đăng kí bằng sáng chế cho một công nghệ tấm nền có thể uống cong và thậm chí cuộn như 1 tờ giấy được. Nếu thật sự đã làm được, đây sẽ lại là một bước tiến mới của Samsung và cả một ngành công nghiệp điện tử.

Với màn hình có thể cuộn tròn, chúng ta sẽ có thể tiết kiệm không gian sống, mỗi khi không sử dụng, chỉ cần cuộn tivi và bỏ vào tủ, để không gian trống cho những việc khác. Ngoài ra, với công nghệ hiện nay, màn hình có thể cuộn lại sẽ được ứng dụng từ LCD, LED và OLED – Tức sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, màn hình cuộn có thể có kích thước từ nhỏ cho đến to, tương tự như TV hiện nay.

Sắp tới, Samsung sẽ ứng dụng công nghệ mới vào tivi, màn hình máy tính, các thiết bị giải trí và đây có lẽ sẽ là xu hướng mới trong tương ai.

Tuy nhiên, vẫn chưa biết khi nào Samsung sẽ bắt đâu sản xuất hàng loạt và ứng dụng vào các sản phẩm trên thị trường, có lẽ phải chờ đến năm sau, thời điểm mà Samsung giới thiệu chiếc smartphone uốn dẻo đầu tiên.

Nguồn: genk

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

IN 3D KIM LOẠI

Công nghệ in 3D kim loại ra đời trên thế giới và hiện nay nó liên tục phát ...

2030: Robot sẽ 'thay thế 20 triệu việc làm trong nhà máy'?

Có đến 20 triệu công việc sản xuất trên khắp thế giới có thể bị thay thế bởi ...

Vật liệu siêu chống dính: Ngay cả vi khuẩn kháng kháng sinh cũng không thể bám lên được

Khi vi khuẩn rơi trên đó, chúng sẽ bị trượt đi hoặc bật ngược lại ra ngoài.

A-GPS là gì, nó hoạt động như thế nào

Assisted GPS or Augmented GPS (thường được viết tắt là A-GPS hoặc aGPS) là một ...