-->

WE ARE CEE

CENTER ELECTRICAL ENGINEERING

FPGA, Embedded System, PCB Layout, Robotics and More

Khoa học & Công nghệ

Chuyển dữ liệu, cả pass Wi-Fi từ smartphone cũ sang mới bằng app này

Sau một thời gian dùng smartphone, bạn sẽ không thể nhớ hết mình đã cất giữ bao nhiêu dữ liệu trong thiết bị này. Bạn chỉ rút điện thoại ra dùng, tìm hình ảnh, danh bạ ai cũng có. Thế nhưng, mọi chuyện bỗng trở thành rắc rối rất lớn khi bạn chuyển sang dùng điện thoại mới.

Cơn ác mộng mang tên “dữ liệu”

Khi dùng smartphone mới, bạn phải đăng nhập lại mọi ứng dụng như Zalo, Viber, Facebook, khó truy xuất lại dữ liệu như ảnh, nhạc.. . Điều đó khiến bạn cứ cố gắng dùng mãi chiếc smartphone cũ, ngại nâng cấp thiết bị mới.

Nếu việc chuyển dữ liệu có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như dịch vụ đám mây, thì việc giữ nguyên các thiết lập về thói quen sử dụng của người dùng trên thiết bị cũ lại khá khó khăn.

"Nhịp sống hiện đại quá nhanh để thực hiện lại những thiết lập, cài đặt cũ”, Hoàng Linh, quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ. Linh cũng cho biết, cô muốn khi mua smartphone mới, thiết bị sẽ có ngay những dữ liệu của máy cũ, kể cả hình nền, password Wi-Fi đã lưu, mật khẩu các ứng dụng như Facebook, Gmail..., để có thể sử dụng ngay thiết bị mới mà hầu như không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ứng dụng giải quyết cơn “ác mộng”

Smart Switch là ứng dụng độc quyền được cài đặt sẵn trên các smartphone của Samsung, có thể truyền dữ liệu “trọn gói”, giải quyết được hầu hết rắc rối trên của người dùng.

Những thông tin cá nhân, hình ảnh, tin nhắn, danh bạ, cũng như các thiết lập cá nhân khác như báo thức, dữ liệu Bixby, danh sách thiết bị đã được kết nối… đều được giữ nguyên trên smartphone mới. Ứng dụng này như sự “cởi trói” để người dùng có thể tự tin và thuận tiện hơn khi quyết định “lên đời” smartphone.

Điểm cộng lớn của Smart Switch là có thể hoạt động tương thích với nhiều smartphone trên nền tảng Android lẫn iOS. Ứng dụng dễ sử dụng nên không cần là người am hiểu kỹ thuật, bạn vẫn có thể chuyển đổi dữ liệu dễ dàng với 3 bước đơn giản.

Bạn đặt hai điện thoại cần chuyển đổi dữ liệu trong cùng kết nối mạng Wi-Fi, hoặc kết nối dây cáp thông qua máy tính như cách truyền thống. Sau đó, quá trình sẽ diễn ra theo thứ tự kết nối - chọn dữ liệu cần chuyển - hoàn tất.

Mở Smart Switch, hai điện thoại sẽ phát ra tần số âm thanh và tự tìm thấy nhau. Bạn sẽ chọn đâu là thiết bị nhận/gửi dữ liệu, chọn loại dữ liệu muốn truyền sang điện thoại mới như tin nhắn, hình ảnh, cài đặt hoặc là tất cả mọi thứ.

Sau khi thực hiện các tùy chọn, bạn xác nhận cho phép chuyển đổi dữ liệu. Thiết bị sẽ thông báo tiến trình thực hiện, thời gian sự kiến hoàn thành. Quá trình sẽ tự động kết thúc khi hoàn thành. Lúc này, bạn có thể tiếp tục trải nghiệm mọi thiết lập trên smarphone mới.

Smart Switch là ứng dụng độc quyền của Samsung nhưng có thể hoạt động tốt trên nhiều nền tảng, hệ điều hành giúp người dùng mạnh dạn hơn trong việc nâng cấp thiết bị, ngay cả khi chuyển từ những điện thoại không thuộc hệ sinh thái Samsung sang. Nếu muốn nâng cấp lên Note10, việc xóa bỏ rào cản về việc chuyển đổi dữ liệu sẽ giúp bạn dễ đưa ra quyết định hơn, để nâng cao trải nghiệm, tận hưởng những công nghệ mới trên chiếc smartphone mạnh mẽ nhất của Samsung.

Nguồn: news.zing.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

IN 3D KIM LOẠI

Công nghệ in 3D kim loại ra đời trên thế giới và hiện nay nó liên tục phát ...

2030: Robot sẽ 'thay thế 20 triệu việc làm trong nhà máy'?

Có đến 20 triệu công việc sản xuất trên khắp thế giới có thể bị thay thế bởi ...

Vật liệu siêu chống dính: Ngay cả vi khuẩn kháng kháng sinh cũng không thể bám lên được

Khi vi khuẩn rơi trên đó, chúng sẽ bị trượt đi hoặc bật ngược lại ra ngoài.

A-GPS là gì, nó hoạt động như thế nào

Assisted GPS or Augmented GPS (thường được viết tắt là A-GPS hoặc aGPS) là một ...