Tiếng Việt || English
NHIỆM KỲ
VĂN BẢN ĐIỀU HÀNH
CHUYÊN MỤC GÓP Ý KIẾN
+ Đặt câu hỏi
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Hiệu Trưởng Trường Đại Học Duy Tân
Tầng 7, K7/25 Quang Trung,ĐN
Điện thoại: 0511.3827111
Email: dtu@dtu.edu.vn

>> HOẠT ĐỘNG CỦA BGH
 

DTU Ký kết Toàn diện với SHTP

Trong tiến trình nâng cao chất lượng đào tạo hướng đến một Đại học Điện tử phát triển xứng tầm trong kỷ nguyên hội nhập, Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết toàn diện với Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp. HCM (SHTP) vào sáng 23/3/2014 tại Hội trường 713 - Cơ sở K7/25 Quang Trung - Tp. Đà Nẵng. Sự linh động với nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình hợp tác, ký kết toàn diện sẽ góp phần thúc đẩy hai bên triển khai sâu rộng các chương trình đào tạo và hợp tác nghiên cứu nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên đã nồng nhiệt đón tiếp các đại biểu đến tham dự như TS. Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng, TS. Nguyễn Minh Thạnh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh, bà Audrey Wan - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Chính phủ của Microsoft tại Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Truyền thông Công nghệ của Microsoft tại Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo, Khu công nghệ cao Tp. HCM cùng các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương và địa phương.
 
  
 TS. Phùng Tấn Viết phát biểu tại Lễ ký kết
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng, khẳng định: “Tp. Đà Nẵng đánh giá cao sáng kiến của Đại học Duy Tân khi thực hiện ký kết toàn diện với SHTP. Được Chính phủ định hướng đầu tư phát triển trở thành một thành phố động lực khu vực miền Trung, Đà Nẵng đã đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở dịch vụ hiện đại tạo điều kiện cho các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước đến đầu tư phát triển. Tp. Đà Nẵng được đánh giá cao với những xếp hạng hàng đầu về chỉ số ứng dụng Công nghệ Thông tin cùng danh xưng 'Thành phố Đáng sống Nhất Việt Nam'. Trong số 5 chiến lược phát triển của Đà Nẵng trong thời gian tới thì lễ ký kết toàn diện của Duy Tân ngày hôm nay đã góp sức triển khai 3 hướng quan trọng gồm: dịch vụ chất lượng cao, công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Với một trường đại học uy tín, mạnh về nội lực và năng động trong hợp tác quốc tế, lễ ký kết hôm nay sẽ mở đầu cho những chiến lược phát triển mới trong sự nghiệp giáo dục của Duy Tân. Năm 2015 bước vào hội nhập Asean, Duy Tân sẽ trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho miền Trung và cho cả Asean. Tp. Đà Nẵng cam kết đồng hành, hỗ trợ hết mình để Duy Tân và các đơn vị đối tác với Duy Tân có nhiều điều kiện phát triển vững mạnh trong tương lai.”
 
 
Lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa DTU và SHTP

Theo ký kết, Đại học Duy Tân sẽ phối hợp triển khai tại SHTP các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế Duy Tân đã chuyển giao từ các đại học lớn tại Hoa Kỳ như Đại học Carnegie Mellon (CMU) - xếp hạng 1 về ngành Khoa học Máy tính, Đại học Bang Pennsylvania (PSU - PennState) - một trong 5 đại học công lớn nhất Hoa Kỳ, Đại học Bang California ở Fullerton và Pomona (CSU - CalState) - một trong những đại học hàng đầu bờ Tây Hoa Kỳ. SHTP sẽ trở thành cầu nối chuyển giao các công nghệ của Microsoft cho Đại học Duy Tân thông qua Hợp đồng Chuyển giao chương trình Microsoft  IT Academy. Trên cơ sở này, Duy Tân sẽ tạo dựng một vườn ươm cho sinh viên phát triển các ứng dụng trên nền tảng Window Phone và Window 8 của Microsoft. SHTP kết nối Duy Tân với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực và tổ chức phỏng vấn tuyển dụng nguồn nhân lực do Duy Tân đào tạo. Hợp tác nghiên cứu và triển khai thực hiện các công trình, đề tài và dự án về khoa học công nghệ sẽ được hai bên cùng thực hiện trong thời gian tới. 

Tại buổi ký kết, Duy Tân đã ký hợp đồng đào tạo chương trình Microsoft IT Academy. Đây là chương trình giảng dạy toàn diện dành cho nhân viên, giảng viên, sinh viên với nhiều khóa học thú vị như khóa học Học tập trực tuyến, khóa học Hàn lâm chính thức của Microsoft, chương trình Học viện CNTT của Microsoft,… Người học sẽ được cung cấp các kỹ năng, phát triển chuyên môn, tham gia các hội thảo và được cấp chứng chỉ của Microsoft - một trong những chứng chỉ có uy tín nhất trong ngành Công nghệ Thông tin cả về kiến thức kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế. 

Đại diện SHTP, TS. Nguyễn Minh Thạnh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo SHTP cho biết: “Là một trong 3 khu Công nghệ cao của Quốc gia, sau 11 năm thành lập, SHTP đã trở thành điểm đến tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại Việt Nam. Hướng đến năm 2020, SHTP sẽ trở thành một khu đô thị khoa học công nghệ có vai trò thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh kế, công nghệ tri thức của Tp. HCM và khu vực kinh tế động lực phía Nam. Đứng trước sứ mệnh đó, Khu Công nghệ cao đã sẵn sàng đội ngũ nhân lực có chất lượng cùng nhiều chính sách để làm đầu mối nghiên cứu chiến lược thị trường nguồn nhân lực cung ứng, hợp tác đào tạo trong và ngoài nước,… Chúng tôi rất vui bởi lễ ký kết toàn diện trở thành một dấu mốc lớn của Trung tâm Đào tạo trong việc liên kết hợp tác với các đối tác có uy tín như Đại học Duy tân. Hợp tác tốt đẹp giữa hai bên sẽ là động lực để đào tạo cung ứng nguồn lao động có tay nghề cao, vững chuyên môn cho cả nước.”

Vui mừng trước thành công của lễ ký kết, Nhà giáo Ưu tú Lê Công cơ chia sẻ: “13 tuổi, tôi đến Sài Gòn làm đủ nghề mưu sinh để hoạt động cách mạng. 60 năm sau, tôi thực sự vui mừng trở lại Tp. Hồ Chí Minh để hợp tác với SHTP với khát khao đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Cuộc đời như một dòng sông, chảy trôi, khởi dựng những dòng trí tuệ lớn từ khắp bốn phương hội tụ về Việt Nam mang tài năng, đức độ phục vụ đất nước. Tôi rất vui bởi sự năng động của Đại học Duy Tân trong việc hợp tác quốc tế chuyển giao chương trình đào tạo đã đưa những trí tuệ lớn, chương trình tốt để đào tạo nguồn nhân lực cho Tp. Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và khắp nước. Mang trong mình sứ mệnh lớn với nghiệp trồng người, Duy Tân sẽ quyết tâm hội nhập sâu rộng, phát triển hơn nữa để đào tạo cho tương lai những thế hệ công dân toàn cầu, góp phần thúc đẩy đất nước ngày càng lớn mạnh.”

Lễ ký kết giữa Đại học Duy Tân và SHTP mở đầu cho một chặng đường phát triển mới trong công tác đào tạo, phát triển nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để xây dựng nguồn nhân lực năng động, trí tuệ hướng tới một kỷ nguyên hội nhập toàn cầu.

(Truyền Thông)
Các hoạt động cùng chủ đề : Tiếp khách
  Tiếp đoàn Ủy Ban Giáo Dục Thái Lan (09/11/2009)
  Tiến sĩ Nguyễn Đức Liễn đã đến thăm làm việc với trường (09/11/2009)
  Đoàn Thanh Tra Bộ Giáo Dục Đào Tạo đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân (10/11/2009)
  Đại diện tạp chí Hỗ trợ Phát triển thăm Đại học Duy Tân (12/09/2012)
  Gặp gỡ Giáo sư Tương Lai tại Đại học Duy Tân (13/09/2012)
  Quỹ Giáo dục Việt Nam VEF - Cơ hội cho trí thức trẻ Duy Tân (14/09/2012)
  Đầu năm học mới: Thêm doanh nghiệp hợp tác với DTU (17/09/2012)
  Lễ ký kết giữa ĐH Duy Tân và Montgomerie Links Viet Nam (18/09/2012)
  ĐH Duy Tân: Niềm tin và khát vọng từ buổi tiếp chuyện đồng chí Nguyễn Bá Thanh (21/09/2012)
  Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang thăm Đại học Duy Tân (29/05/2013)
  Chuyến thăm của Đoàn lãnh đạo Viện CNTT - Viện Hàn lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam (29/05/2013)
  Đoàn Đại học Appalachian State đến thăm DTU (23/01/2014)
  Đại học Cửu Long đến thăm và giao lưu học hỏi với Đại học Duy Tân (23/01/2014)
  Đại học Duy Tân làm việc với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (23/01/2014)
  Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân (22/05/2014)
Các chủ đề khác
  Hội họp
  Tham quan
  Đào tạo
 
© 2020 Đại học Duy Tân
Trang chủ || Thành viên || Văn bản điều hành || Thông điệp || Hoạt động của BGH